การเรียกดู ตาม ผู้แต่ง มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์

ข้ามไปยัง: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

หรือใส่อักษรขึ้นต้นของชื่อผู้แต่ง:  
แสดงผลลัพธ์ 681 ถึง 700 จากทั้งหมด 1185 < ก่อนหน้า   ถัดไป >
วันที่เผยแพร่ชื่อเรื่องผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน
2563การเฝ้าระวังและบ่งชี้สาเหตุการเกิดปรากฏการณ์น้ำทะเลเปลี่ยนสี (Red tide) บริเวณชายหาดบางแสน-วอนนภา ชลบุรีถนอมศักดิ์ บุญภักดี; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2558การเพาะเลี้ยงสาหร่ายสีน้ำตาล สกุล Sargassum C. Agardh (ภายใต้โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช อันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี)ธิดารัตน์ น้อยรักษา; Hisao Ogawa; วิภูษิต มัณฑะจิตร; National Taiwan Ocean University.; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์, และอื่นๆ
2561การเพาะเลี้ยงเซลล์จุลินทรีย์ต้นแบบ 3 ชนิดที่ความเข้มข้นสูงด้วยเทคนิคการเพาะเลี้ยง แบบหลายกะลำดับต่อเนื่องอย่างเข้มงวดเศรษฐวัชร ฉ่ำศาสตร์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2552การเพิ่มคุณภาพและคุณค่าของการผลิตหอยนางรมสด จากชายฝั่งทะเลภาคตะวันออกสุวรรณา ภาณุตระกูล; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2560การเพิ่มมูลค่ากากสมุนไพรไทยบางชนิดที่เป็นส่วนเหลือทิ้งจากกระบวนการสกัดโดยใช้เป็นส่วนประกอบของอาหารเพื่อสุขภาพวิชมณี ยืนยงพุทธกาล; สันทัด วิเชียรโชติ; อุดมลักษณ์ สุขอัตตะ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2553การเพิ่มมูลค่าของกากมันสำปะหลัง : การปรับปรุงสายพันธุ์แบคทีเรียผลิตกรดแลคติกด้วยการเหนี่ยวนำให้เกิดการกลายพันธุ์และการพัฒนาสภาวะการหมักที่เหมาะสมสำหรับการผลิตกรดแลกติกจากกากมันสำปะหลังกรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์; สมจิตต์ ปาสะกาศ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2554การเพิ่มมูลค่าของกากมันสำปะหลัง: การปรับปรุงสายพันธุ์แบคทีเรียผลิตกรดแลคติกด้วยการเหนี่ยวนำให้เกิดการกลายพันธุ์และการพัฒนาสภาวะการหมักที่เหมาะสมสำหรับการผลิตกรดแลกติกจากการมันสำปะหลังกรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์; สมจิตต์ ปาละกาศ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2560การเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐศาสตร์ให้กับผลเงาะครบทุกส่วนโดยการนําส่วนเนื้อ เปลือกและเมล็ดเงาะมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงวิชมณี ยืนยงพุทธกาล; กรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์; สิริมา ชินสาร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2560การเพิ่มมูลค่าสาหร่ายผักกาดทะเล โดยใช้เป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพวิชมณี ยืนยงพุทธกาล; สุวรรณา วรสิงห์; พรนภา น้อยพันธ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2562การเพิ่มมูลค่าหอยแมลงภู่และข้าวหอมกระดังงา โดยการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์คล้ายเจอร์กีพร้อมบริโภควิชมณี ยืนยงพุทธกาล; สิริมา ชินสาร; สันทัด วิเชียรโชติ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2562การเพิ่มมูลค่าเพื่อการใช้ประโยชน์อย่างยั่งยืนของชาใบขลู่เพื่อสุขภาพจากจังหวัดจันทบุรี (ฤทธิ์ต้านมะเร็งของชาใบขลู่และกลไกที่เกี่ยวข้อง)ผาณตา เอี้ยวซิโป้; ทรงกลด สารภูษิต; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2560การเพิ่มมูลค่าให้กับต้นถั่วดาวอินคาโดยการนำส่วนกากเมล็ดที่เหลือจากการสกัดน้ำมัน และส่วนใบมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงสิริมา ชินสาร; วิชมณี ยืนยงพุทธกาล; นิสานารถ กระแสร์ชล; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2560การเพิ่มศักยภาพการผลิตพลาสติกชีวภาพกลุ่มพอลีไฮดรอกซี อัลคาโนเอตในรูปโฮโมพอลิเมอร์และโคพอลิเมอร์จากแบคทีเรีย Alcaligenes latus ที่คัดเลือกจากการเหนี่ยวนำให้เกิดการกลายกรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์; สมจิตต์ ปาละกาศ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2561การเพิ่มศักยภาพการผลิตพลาสติกชีวภาพกลุ่มพอลีไฮดรอกซี อัลคาโนเอตในรูปโฮโมพอลิเมอร์และโคพอลิเมอร์จากแบคทีเรีย Alcaligenes latus ที่คัดเลือกจากการเหนี่ยวนำให้เกิดการกลายกรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์; สมจิตต์ ปาละกาศ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2559การเพิ่มศักยภาพการผลิตพลาสติกชีวภาพกลุ่มพอลีไฮดรอกซีอัลคาโนเอตในรูปโฮโมพอลิเมอร์และโคพอลิเมอร์จากแบคทีเรีย Alcaligenes latus ที่คัดเลือกจากการเหนี่ยวนำให้เกิดการกลายกรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์; สมจิตต์ ปาละกาศ; ปราณี นิมิตบุตร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2558การเสริมฤทธิ์ของส่วนสกัดเพการ่วมกับยาปฎิชีวนะในการยับยั้งการเจริญของแบคทีเรียฉวยโอกาสและดื้อยาวิสาตรี คงเจริญสุนทร; มัทนา ดามัง; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2557การเสริมฤทธิ์ต้านแบคทีเรียของ friedelin จากรักดำ (Diospyros curranii Merr.) ร่วมกับยาแอมพิซิลลินในการยับยั้งแบคทีเรียแกรมลบฉวยโอกาสปณิดา ขัดสงคราม; วารี เนื่องจำนงค์; วิสาตรี คงเจริญสุนทร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2554การเสริมแร่ธาตุตามอัตราส่วนในน้ำที่เลี้ยงต่อสรีระเคมีของกุ้งขาว (Litopenaeus vannamei)บุญรัตน์ ประทุมชาติ; กระสินธุ์ หังสพฤกษ์; ณัฐพล แก้วละเอียด; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2552การแจกแจงทวินามทั่วไปและความสัมพันธ์กับการแจกแจงทวินามและการแจกแจงปัวซงคณินทร์ ธีรภาพโอฬาร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2559การแช่แข็งน้ำเชื้อปลาดุกอุย (Clarias macrocephalus) เพื่อประโยชน์การเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำสุบัณฑิต นิ่มรัตน์; วีรพงศ์ วุฒิพันธุ์ชัย; ปฏิญญา อ้นขวัญเมือง; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์