การเรียกดู ตาม หัวเรื่อง สาขาวิทยาศาสตร์เคมีและเภสัช

ข้ามไปยัง: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

หรือใส่อักษรขึ้นต้นของชื่อผู้แต่ง:  
แสดงผลลัพธ์ 277 ถึง 296 จากทั้งหมด 420 < ก่อนหน้า   ถัดไป >
วันที่เผยแพร่ชื่อเรื่องผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน
2560การเพิ่มมูลค่าทางเศรษฐศาสตร์ให้กับผลเงาะครบทุกส่วนโดยการนําส่วนเนื้อ เปลือกและเมล็ดเงาะมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์มูลค่าสูงวิชมณี ยืนยงพุทธกาล; กรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์; สิริมา ชินสาร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2562การเพิ่มมูลค่าหอยแมลงภู่และข้าวหอมกระดังงา โดยการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์คล้ายเจอร์กีพร้อมบริโภควิชมณี ยืนยงพุทธกาล; สิริมา ชินสาร; สันทัด วิเชียรโชติ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2561การเพิ่มศักยภาพการผลิตพลาสติกชีวภาพกลุ่มพอลีไฮดรอกซี อัลคาโนเอตในรูปโฮโมพอลิเมอร์และโคพอลิเมอร์จากแบคทีเรีย Alcaligenes latus ที่คัดเลือกจากการเหนี่ยวนำให้เกิดการกลายกรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์; สมจิตต์ ปาละกาศ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2559การเพิ่มศักยภาพการผลิตพลาสติกชีวภาพกลุ่มพอลีไฮดรอกซีอัลคาโนเอตในรูปโฮโมพอลิเมอร์และโคพอลิเมอร์จากแบคทีเรีย Alcaligenes latus ที่คัดเลือกจากการเหนี่ยวนำให้เกิดการกลายกรองจันทร์ รัตนประดิษฐ์; สมจิตต์ ปาละกาศ; ปราณี นิมิตบุตร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2557การเสริมฤทธิ์ต้านแบคทีเรียของ friedelin จากรักดำ (Diospyros curranii Merr.) ร่วมกับยาแอมพิซิลลินในการยับยั้งแบคทีเรียแกรมลบฉวยโอกาสปณิดา ขัดสงคราม; วารี เนื่องจำนงค์; วิสาตรี คงเจริญสุนทร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2554การเสริมแร่ธาตุตามอัตราส่วนในน้ำที่เลี้ยงต่อสรีระเคมีของกุ้งขาว (Litopenaeus vannamei)บุญรัตน์ ประทุมชาติ; กระสินธุ์ หังสพฤกษ์; ณัฐพล แก้วละเอียด; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2554การแพร่กระจายของ Staphylococcus aureus และ Bacillus cereus ในซูชิสุดสายชล หอมทอง; จิราพร ตันวุฒิบัณฑิต; ณัฐชนาภัทธ ดังก้อง; อำไพ บุตรงาม; บุณฑริกา นิลโนรี, และอื่นๆ
2555การแพร่กระจายของ Staphylococcus aureus ในเนื้อไก่ดิบปรุงรสสุดสายชล หอมทอง; จุฑามาศ สุขศรี; อาฬวี ขำทอง; อัญธิกา พูลทรัพย์
2546การแพร่กระจายของฟอสฟอรัสรูปแบบต่าง ๆ ในดินตะกอนชายฝั่งทะเลตะวันออกแววตา ทองระอา; ฉลวย มุสิกะ; ไพฑูรย์ มกกงไผ่; วันชัย วงสุดาวรรณ; อาวุธ หมั่นหาผล, และอื่นๆ
2553การแพร่กระจายของสารกำจัดศัตรูพืชในแม่น้ำจันทบุรี และผลกระทบต่อสัตว์น้ำนภาพร เลียดประถม; รชนิมุข หิรัญสัจจาเลิศ; ณัทธีรา สมารักษ์; วศิน ยุวนะเตมีย์; มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี. คณะเทคโนโลยีทางทะเล
2543การแยกบริสุทธิ์สารในกลุ่ม Polyphenols จากมะเม่าและศึกษาความสามารถในการต้านออกซิเดชั่นและการต้านมะเร็งสำรี มั่นเขตต์กรณ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2556การใช้ ionic liquid เป็นตัวทำละลายและตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับการสังเคราะห์อนุพันธ์ของ C-glycosyl heteroaromatic derivativesอุทัยวรรณ ศิริอ่อน; พูลศักดิ์ สหกิจพิจารณ์; วราพงษ์ เสนาภักดิ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2558การใช้ ionic polymer เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาแบบนำกลับมาใช้ใหม่ได้ สำหรับการสังเคราะห์ 2 -deoxy-2-iodoglycosidesอุทัยวรรณ ศิริอ่อน; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2555การใช้ ionic polymer เป็นตัวเร่งปฏิกิริยาแบบนำกลับมาใช้ใหม่ได้สำหรับการสังเคราะห์ 2-deoxy-2-iodoglycosidesอุทัยวรรณ ศิริอ่อน; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2555การใช้ isonic liquid เป็นตัวทำละลายและตัวเร่งปฏิกิริยา สำหรับการสังเคราะห์อนุพันธ์ของ C-glycosyl heteroaromatic.อุทัยวรรณ ศิริอ่อน; ศักดิ์เกษม เกษมสุข; พัทธพล วัชรวิชานันท์; พูลศักดิ์ สหกิจพิจารณ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2554การใช้ปฎิกริยาลูกโซ่พอลิเมอเรสแบบมัลติเพล็กซ์ในการตรวจสอบ Vibrio parahaemolyticus และ vibrio vulnificus โดยตรงในหอยนางรมบริเวณอ่างศิลา จังหวัดชลบุรีสุดารัตน์ สวนจิตร; อภิรดี ปิลันธนภาคย์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2552การใช้ปฏิกริยาลูกโซ่พอลิเมอเรสแบบมัลติเพล็กซ์ในการตรวจสอบ Vibrio parahaemolyticus และ Vibrio vulnificus โดยตรงในหอยนางรม บริเวณอ่างศิลา จังหวัดชลบุรี.สุดารัตน์ สวนจิตร; อภิรดี ปิลันธนภาคย์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2551การใช้ประโยชน์จากจุลินทรีย์ ในการผลิตสีผสมอาหารที่ปลอดภัยรัตนาภรณ์ ศรีวิบูลย์; อุดมลักษณ์ ธิติรักษ์พาณิชย์; มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
2543การใช้ประโยชน์จากวัสดุเหลือทิ้งของอุตสาหกรรมแปรรูปอาหารทะเลอาภัสรา แสงนาค; กุลยา ลิ้มรุ่งเรืองรัตน์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2562การใช้ประโยชน์จากสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพของไผ่เพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ชาสมุนไพรเอกรัฐ คำเจริญ; จักรพงษ์ รัตตะมณี; ศิริลักษณ์ กมลวรรณสิทธิ์; มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตสระแก้ว. คณะเทคโนโลยีการเกษตร