การเรียกดู ตาม หัวเรื่อง สาขาวิทยาศาสตร์เคมีและเภสัช

ข้ามไปยัง: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z

หรือใส่อักษรขึ้นต้นของชื่อผู้แต่ง:  
แสดงผลลัพธ์ 299 ถึง 318 จากทั้งหมด 422 < ก่อนหน้า   ถัดไป >
วันที่เผยแพร่ชื่อเรื่องผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน
2559การใช้ประโยชน์จากเปลือกเงาะเป็นใยอาหารในอาหารเพื่อสุขภาพสิริมา ชินสาร; ธีรารัตน์ อิทธิโสภณกุล; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2562การใช้หนังปลาที่เป็นผลพลอยได้จากอุตสาหกรรมอาหารเพื่อพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์คล้ายกระเพาะปลานิสานารถ กระแสร์ชล; วิชมณี ยืนยงพุทธกาล; สิริมา ชินสาร; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2562การใช้เทคนิค FTIR-spectroscopy และ RAMAN spectroscopy ในการวิเคราะห์ปริมาณสาร กลุ่มแคโรทีนอยด์ รูปแบบปริมาณกรดไขมัน ที่มีฤทธิ์ทางเภสัชวิทยาและลายพิมพ์ดีเอ็นเอของไดอะตอมเพื่อ ประโยชน์ในการประยุกต์ใช้ในเชิงพาณิชย์และการอนุรักษ์สายพันธุ์ในจังหวัดชลบุรีขวัญชญานวิศ มาชะนา; กาญจนา ธรรมนูญ; อมรรัตน์ กนกรุ่ง; บุญดิศย์ วงศ์ศักดิ์; อนุสรณ์ ธรรมพิทักษ์, และอื่นๆ
2556การไพโรไลซิสร่วมระหว่างชีวมวลและขยะพลาสติกปิยฉัตร วัฒนชัย; สุนันทา วงศ์เพียร; ขนิษฐา ผาเจริญ; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิศวกรรมศาสตร์
2562ขั้นตอนทางชีวสารสนเทศสำหรับการค้นหาเครือข่ายที่ตอบสนองต่อการอักเสบในเซลล์แมคโครฟาจหนูพิทักษ์ สูตรอนันต์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2540ความสำคัญของสารหนูต่อผลผลิตเบื้องต้น บริเวณชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ของประเทศไทยพิชาญ สว่างวงศ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2544คุณภาพน้ำและความสัมพันธ์ระหว่างดัชนีตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำระหว่าง BOD5 และ COD ของแม่น้ำบางปะกงวันดี นิลสำราญจิต; สุวรรณา จันทร์ประเสริฐ; ลาวัลย์ เอียวสวัสดิ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะสาธารณสุขศาสตร์
2547คุณภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อาหารหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในเขตจังหวัดภาคตะวันออก : กรณีศึกษาน้ำพริกศิริโฉม ทุ่งเก้า; เยาวภา ไหวพริบ; สุวรรณา ภาณุตระกูล; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2554คุณลักษณะทางเคมีฟิสิกส์ของกัมสกัดจากเมล็ดพืชที่พบในประเทศไทยวันเช็ง สิทธิกิจโยธิน; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิศวกรรมศาสตร์
2563คุณสมบัติต้านการอักเสบและความเป็นพิษของสารสกัดสมุนไพร ในกลุ่มที่รักษาเบาหวานอนันต์ อธิพรชัย; สุวรรณา เสมศรี; สุรีย์พร หอมวิเศษวงศา; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2543คุณสมบัติต้านออกซิเดชั่นและต้านโรคมะเร็งของ Terpene : โดยทำปฏิกิริยากับ ฮัยดรอกซิลแรดดิคัล ซุปเปอร์ออกไซด์แรดดิคัล และฮัยโดรเจนเปอร์ออกไซด์จันทรวรรณ แสงแข; สำรี มั่นเขตต์กรณ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2558จุลินทรีย์ทะเล: แหล่งใหม่ของสารตัวยาและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารรวิวรรณ วัฒนดิลก; ณิษา สิรนนท์ธนา; มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
2559ชาเขียวและวิตามินซีกับการชะลอการเสื่อมคุณภาพของเนื้อหอยแมลงภู่สุก: คุณภาพทางเคมีและจุลชีววิทยาสวามินี ธีระวุฒิ; ปฏิยุทธ์ ขวัญอ่อน; มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก; รัชดาภรณ์ อาจพงษ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2559ชีววิทยาเชิงระบบสำหรับสืบค้นกลไกการตอบสนองต่อการอักเสบในเซลล์แมคโครฟาจของหนูพิทักษ์ สูตรอนันต์; กล่าวขวัญ ศรีสุข; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2559ตัวเร่งปฏิกิริยาชนิดของเหลวไอออนิกชนิดกรดซัลโฟนิกในปฏิกิริยาเคมีอินทรีย์อุทัยวรรณ ศิริอ่อน; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2556ตัวเร่งปฏิกิริยานาโน : เทคโนโลยีการเร่งปฏิกิริยายุคใหม่การะเกด เทศศรี; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2558ตัวเร่งปฏิกิริยานาโนแคลเซียมออกไซด์ประสิทธิภาพสูงสำหรับการผลิตไบโอดีเซลชวัสรัฏฐ์ นาคแสงจันทร; อัมราวดี จันทร์ศรี; อมรรัตน์ อินทร์นาง; การะเกด เทศศรี; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2558ตัวแบบเชิงสโตนแคสติกของการเจริญของมะเร็งกับผลกระทบของอนุภาคนาโนอังคณา บุญดิเรก; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
2555นวัตกรรมการขึ้นรูปเครื่องประดับเงินที่มีความซับซ้อนจากนาโนซิลเวอร์เคลย์พิมพ์ทอง ทองนพคุณ; เสกสรรค์ ตันยาภิรมย์; ทวีศักดิ์ จันทร์ดวง; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะศิลปกรรมศาสตร์; มหาวิทยาลัยบูรพา วิทยาเขตจันทบุรี. คณะอัญมณี
2562นวัตกรรมการสกัดพืชสมุนไพรที่มีฤทธิ์ทางยาอย่างต่อเนื่อง ประสิทธิภาพสูงและได้มาตรฐานการผลิตทางเภสัชกรรมด้วยระบบบิวเทนภายใต้ความดันสูงร่วมกับคาร์บอนไดออกไซด์ยิ่งยวดอาลักษณ์ ทิพยรัตน์; อาณัติ ดีพัฒนา; ณัฎฐิณี ธีรกุลกิตติพงศ์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิศวกรรมศาสตร์; มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะเภสัชศาสตร์