DSpace Repository

ศึกษาชนิดของเอนไซม์ในกระเพาะอาหารกุ้งกุลาดำ

Show simple item record

dc.contributor.author อัมพร ทองกู้เกียรติกูล
dc.contributor.other มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
dc.date.accessioned 2019-03-25T08:52:00Z
dc.date.available 2019-03-25T08:52:00Z
dc.date.issued 2540
dc.identifier.uri http://dspace.lib.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/601
dc.description.abstract ผลจากการทดลองในกุ้งกุลาดำ พบว่า กุ้งกุลาดำพี 5 มีการทำงานของเอนไซม์เซลลุเลส และอะมัยเลสต่ำที่อุณหภูมิ 37 องศาเซลเซียส แล้วการทำงานเพิ่มขึ้นตามอายุและสูงสุดเมื่อมีอายุประมาณสองเดือน ส่วนเอนไซม์โปรติเอสทำงานได้ดีในกุ้งวัยอ่อนเมื่อโตขึ้นการทำงานลดลง การทำงานทั้งเอนไซม์เซลลูเลส, อะมัยเลส และโปรติเอส ในภาะวะความเป็นกรดด่างต่างกันพบว่า ค่าพีเอชในช่วงประมาณ 6 เหมาะสมที่สุดภายใต้สภาวะที่ทดลอง
dc.language.iso th th_TH
dc.publisher คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา th_TH
dc.subject กุ้งกุลาดำ - - การเลี้ยง th_TH
dc.subject เอนไซม์ th_TH
dc.subject เอนไซม์โปรติเอส th_TH
dc.subject เอนไซม์อะมัยเลส th_TH
dc.subject เอนไซม์เซลลูเลส th_TH
dc.subject สาขาเกษตรศาสตร์และชีววิทยา th_TH
dc.title ศึกษาชนิดของเอนไซม์ในกระเพาะอาหารกุ้งกุลาดำ th_TH
dc.type Research
dc.year 2540
dc.description.abstractalternative Results on enzymic activity pf post-lavae (P5) of Penaeus monodon showed that cellulase and amylase activity were low at 37 C. The activity revealed the peak when the shrimp was about two months. The activity of protease was high in juvenile shrimp and was low in matured organism. The activity of cellulase, amylase and protease at different pH levels was investigated and the result showed that pH6 was optimal


Files in this item

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account