กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/7904
ชื่อเรื่อง: | การพัฒนาบทเรียนวีดิทัศน์เรื่องงานบริการร้านอาหารสำหรับนักเรียนผู้บกพร่องทางการได้ยินระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายโรงเรียนโสตศึกษา |
ชื่อเรื่องอื่นๆ: | The development of instructionl video progrm on resturnt service for senior high school hering impired students in school for the def |
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: | วีระพันธ์ พานิชย์ พงศ์ประเสริฐ หกสุวรรณ เปมากร หนูเหลือง มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะศึกษาศาสตร์ |
คำสำคัญ: | นวัตกรรมทางการศึกษา แบบเรียนสำเร็จรูป มหาวิทยาลัยบูรพา -- สาขาวิชาเทคโนโลยีการศึกษา |
วันที่เผยแพร่: | 2561 |
สำนักพิมพ์: | คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา |
บทคัดย่อ: | การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) พัฒนาบทเรียนวิดีทัศน์ เรื่อง งานบริการร้านอาหารสำหรับนักเรียนผู้บกพร่องทางการได้ยิน ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนโสตศึกษา ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ E1/ E2 = 90/ 90 2) ศึกษาดัชนีประสิทธิผลของบทเรียน วีดิทัศน์ เรื่อง งานบริการร้านอาหารสำหรับนักเรียนผู้บกพร่องทางการได้ยิน ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนโสตศึกษา ประชากรที่ใช้ในการศึกษาค้นคว้าครั้งนี้ เป็นนักเรียนผู้บกพร่องทางการได้ยิน โรงเรียนโสตศึกษานนทบุรี ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่จะออกฝึกปฏิบัติงานบริการ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2561 จำนวน 12 คน โดยผู้วิจัยศึกษากับกลุ่มประชากรทั้งหมดเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ บทเรียนวีดิทัศน์ เรื่องงานบริการร้านอาหาร สำหรับนักเรียนผู้บกพร่องทางการได้ยิน ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนโสตศึกษา และแบบทดสอบก่อนเรียนและหลังเรียน ผลการวิจัยพบว่า 1) ประสิทธิภาพของบทเรียนวีดิทัศน์ เรื่อง งานบริการร้านอาหาร มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ E1/ E2 = 90.63/ 90.28 2) ดัชนีประสิทธิผล (E.I.) การเรียนจากบทเรียน วีดิทัศน์ เรื่องงานบริการร้านอาหาร เท่ากับ 0.654 หมายความว่า นักเรียนที่เรียนโดยใช้บทเรียน วีดิทัศน์ เรื่อง งานบริการร้านอาหาร มีความรู้ความเข้าใจเพิ่มขึ้น |
รายละเอียด: | วิทยานิพนธ์ (กศ.ม)--มหาวิทยาลัยบูรพา, 2561 |
URI: | https://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/7904 |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | วิทยานิพนธ์ (Theses) |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
---|---|---|---|---|
Fulltext.pdf | 1.57 MB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น