กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/7904
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.advisorวีระพันธ์ พานิชย์
dc.contributor.advisorพงศ์ประเสริฐ หกสุวรรณ
dc.contributor.authorเปมากร หนูเหลือง
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยบูรพา. คณะศึกษาศาสตร์
dc.date.accessioned2023-05-12T06:13:07Z
dc.date.available2023-05-12T06:13:07Z
dc.date.issued2561
dc.identifier.urihttps://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/7904
dc.descriptionวิทยานิพนธ์ (กศ.ม)--มหาวิทยาลัยบูรพา, 2561
dc.description.abstractการวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อ 1) พัฒนาบทเรียนวิดีทัศน์ เรื่อง งานบริการร้านอาหารสำหรับนักเรียนผู้บกพร่องทางการได้ยิน ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนโสตศึกษา ให้มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ E1/ E2 = 90/ 90 2) ศึกษาดัชนีประสิทธิผลของบทเรียน วีดิทัศน์ เรื่อง งานบริการร้านอาหารสำหรับนักเรียนผู้บกพร่องทางการได้ยิน ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนโสตศึกษา ประชากรที่ใช้ในการศึกษาค้นคว้าครั้งนี้ เป็นนักเรียนผู้บกพร่องทางการได้ยิน โรงเรียนโสตศึกษานนทบุรี ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย ที่จะออกฝึกปฏิบัติงานบริการ ตั้งแต่เดือนมิถุนายน พ.ศ. 2561 จำนวน 12 คน โดยผู้วิจัยศึกษากับกลุ่มประชากรทั้งหมดเครื่องมือที่ใช้ในการวิจัย ได้แก่ บทเรียนวีดิทัศน์ เรื่องงานบริการร้านอาหาร สำหรับนักเรียนผู้บกพร่องทางการได้ยิน ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย โรงเรียนโสตศึกษา และแบบทดสอบก่อนเรียนและหลังเรียน ผลการวิจัยพบว่า 1) ประสิทธิภาพของบทเรียนวีดิทัศน์ เรื่อง งานบริการร้านอาหาร มีประสิทธิภาพตามเกณฑ์ E1/ E2 = 90.63/ 90.28 2) ดัชนีประสิทธิผล (E.I.) การเรียนจากบทเรียน วีดิทัศน์ เรื่องงานบริการร้านอาหาร เท่ากับ 0.654 หมายความว่า นักเรียนที่เรียนโดยใช้บทเรียน วีดิทัศน์ เรื่อง งานบริการร้านอาหาร มีความรู้ความเข้าใจเพิ่มขึ้น
dc.language.isoth
dc.publisherคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
dc.rightsมหาวิทยาลัยบูรพา
dc.subjectนวัตกรรมทางการศึกษา
dc.subjectแบบเรียนสำเร็จรูป
dc.subjectมหาวิทยาลัยบูรพา -- สาขาวิชาเทคโนโลยีการศึกษา
dc.titleการพัฒนาบทเรียนวีดิทัศน์เรื่องงานบริการร้านอาหารสำหรับนักเรียนผู้บกพร่องทางการได้ยินระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายโรงเรียนโสตศึกษา
dc.title.alternativeThe development of instructionl video progrm on resturnt service for senior high school hering impired students in school for the def
dc.typeวิทยานิพนธ์/ Thesis
dc.description.abstractalternativeThe purposes of this research were to; 1) develope an instructional video program on restaurant service for senior high school hearing impaired student to meet the 90/ 90 efficiency, and 2) to measure the effective index of the developed program. The population consisted of 12 students in senior high school for hearing impaired students at Nonthaburi Deaf School. The research instruments were a video program on restaurant service, a pre-test, and a post-test. The results were that; 1) The efficiency of the developed video program on restaurant service for senior high school hearing impaired student in school for the deaf was 90.63/ 90.28 which met the set criteria, 2) the effective index of the developed video program instruction was at 0.654.
dc.degree.levelปริญญาโท
dc.degree.disciplineเทคโนโลยีการศึกษา
dc.degree.nameกศ.ม.
dc.degree.grantorมหาวิทยาลัยบูรพา
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:วิทยานิพนธ์ (Theses)

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
Fulltext.pdf1.57 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น