กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/601
ชื่อเรื่อง: ศึกษาชนิดของเอนไซม์ในกระเพาะอาหารกุ้งกุลาดำ
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: อัมพร ทองกู้เกียรติกูล
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
คำสำคัญ: กุ้งกุลาดำ - - การเลี้ยง
เอนไซม์
เอนไซม์โปรติเอส
เอนไซม์อะมัยเลส
เอนไซม์เซลลูเลส
สาขาเกษตรศาสตร์และชีววิทยา
วันที่เผยแพร่: 2540
สำนักพิมพ์: คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
บทคัดย่อ: ผลจากการทดลองในกุ้งกุลาดำ พบว่า กุ้งกุลาดำพี 5 มีการทำงานของเอนไซม์เซลลุเลส และอะมัยเลสต่ำที่อุณหภูมิ 37 องศาเซลเซียส แล้วการทำงานเพิ่มขึ้นตามอายุและสูงสุดเมื่อมีอายุประมาณสองเดือน ส่วนเอนไซม์โปรติเอสทำงานได้ดีในกุ้งวัยอ่อนเมื่อโตขึ้นการทำงานลดลง การทำงานทั้งเอนไซม์เซลลูเลส, อะมัยเลส และโปรติเอส ในภาะวะความเป็นกรดด่างต่างกันพบว่า ค่าพีเอชในช่วงประมาณ 6 เหมาะสมที่สุดภายใต้สภาวะที่ทดลอง
URI: http://dspace.lib.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/601
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:รายงานการวิจัย (Research Reports)

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม ขนาดรูปแบบ 
2567_241.pdf653.36 kBAdobe PDFดู/เปิด


รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น