กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/601
ชื่อเรื่อง: | ศึกษาชนิดของเอนไซม์ในกระเพาะอาหารกุ้งกุลาดำ |
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: | อัมพร ทองกู้เกียรติกูล มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์ |
คำสำคัญ: | กุ้งกุลาดำ - - การเลี้ยง เอนไซม์ เอนไซม์โปรติเอส เอนไซม์อะมัยเลส เอนไซม์เซลลูเลส สาขาเกษตรศาสตร์และชีววิทยา |
วันที่เผยแพร่: | 2540 |
สำนักพิมพ์: | คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา |
บทคัดย่อ: | ผลจากการทดลองในกุ้งกุลาดำ พบว่า กุ้งกุลาดำพี 5 มีการทำงานของเอนไซม์เซลลุเลส และอะมัยเลสต่ำที่อุณหภูมิ 37 องศาเซลเซียส แล้วการทำงานเพิ่มขึ้นตามอายุและสูงสุดเมื่อมีอายุประมาณสองเดือน ส่วนเอนไซม์โปรติเอสทำงานได้ดีในกุ้งวัยอ่อนเมื่อโตขึ้นการทำงานลดลง การทำงานทั้งเอนไซม์เซลลูเลส, อะมัยเลส และโปรติเอส ในภาะวะความเป็นกรดด่างต่างกันพบว่า ค่าพีเอชในช่วงประมาณ 6 เหมาะสมที่สุดภายใต้สภาวะที่ทดลอง |
URI: | http://dspace.lib.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/601 |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | รายงานการวิจัย (Research Reports) |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | ขนาด | รูปแบบ | |
---|---|---|---|
2567_241.pdf | 653.36 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น