กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/601
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.authorอัมพร ทองกู้เกียรติกูล
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
dc.date.accessioned2019-03-25T08:52:00Z
dc.date.available2019-03-25T08:52:00Z
dc.date.issued2540
dc.identifier.urihttp://dspace.lib.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/601
dc.description.abstractผลจากการทดลองในกุ้งกุลาดำ พบว่า กุ้งกุลาดำพี 5 มีการทำงานของเอนไซม์เซลลุเลส และอะมัยเลสต่ำที่อุณหภูมิ 37 องศาเซลเซียส แล้วการทำงานเพิ่มขึ้นตามอายุและสูงสุดเมื่อมีอายุประมาณสองเดือน ส่วนเอนไซม์โปรติเอสทำงานได้ดีในกุ้งวัยอ่อนเมื่อโตขึ้นการทำงานลดลง การทำงานทั้งเอนไซม์เซลลูเลส, อะมัยเลส และโปรติเอส ในภาะวะความเป็นกรดด่างต่างกันพบว่า ค่าพีเอชในช่วงประมาณ 6 เหมาะสมที่สุดภายใต้สภาวะที่ทดลอง
dc.language.isothth_TH
dc.publisherคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพาth_TH
dc.subjectกุ้งกุลาดำ - - การเลี้ยงth_TH
dc.subjectเอนไซม์th_TH
dc.subjectเอนไซม์โปรติเอสth_TH
dc.subjectเอนไซม์อะมัยเลสth_TH
dc.subjectเอนไซม์เซลลูเลสth_TH
dc.subjectสาขาเกษตรศาสตร์และชีววิทยาth_TH
dc.titleศึกษาชนิดของเอนไซม์ในกระเพาะอาหารกุ้งกุลาดำth_TH
dc.typeResearch
dc.year2540
dc.description.abstractalternativeResults on enzymic activity pf post-lavae (P5) of Penaeus monodon showed that cellulase and amylase activity were low at 37 C. The activity revealed the peak when the shrimp was about two months. The activity of protease was high in juvenile shrimp and was low in matured organism. The activity of cellulase, amylase and protease at different pH levels was investigated and the result showed that pH6 was optimal
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:รายงานการวิจัย (Research Reports)

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม ขนาดรูปแบบ 
2567_241.pdf653.36 kBAdobe PDFดู/เปิด


รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น