กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
https://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/601
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC | ค่า | ภาษา |
---|---|---|
dc.contributor.author | อัมพร ทองกู้เกียรติกูล | |
dc.contributor.other | มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์ | |
dc.date.accessioned | 2019-03-25T08:52:00Z | |
dc.date.available | 2019-03-25T08:52:00Z | |
dc.date.issued | 2540 | |
dc.identifier.uri | http://dspace.lib.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/601 | |
dc.description.abstract | ผลจากการทดลองในกุ้งกุลาดำ พบว่า กุ้งกุลาดำพี 5 มีการทำงานของเอนไซม์เซลลุเลส และอะมัยเลสต่ำที่อุณหภูมิ 37 องศาเซลเซียส แล้วการทำงานเพิ่มขึ้นตามอายุและสูงสุดเมื่อมีอายุประมาณสองเดือน ส่วนเอนไซม์โปรติเอสทำงานได้ดีในกุ้งวัยอ่อนเมื่อโตขึ้นการทำงานลดลง การทำงานทั้งเอนไซม์เซลลูเลส, อะมัยเลส และโปรติเอส ในภาะวะความเป็นกรดด่างต่างกันพบว่า ค่าพีเอชในช่วงประมาณ 6 เหมาะสมที่สุดภายใต้สภาวะที่ทดลอง | |
dc.language.iso | th | th_TH |
dc.publisher | คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา | th_TH |
dc.subject | กุ้งกุลาดำ - - การเลี้ยง | th_TH |
dc.subject | เอนไซม์ | th_TH |
dc.subject | เอนไซม์โปรติเอส | th_TH |
dc.subject | เอนไซม์อะมัยเลส | th_TH |
dc.subject | เอนไซม์เซลลูเลส | th_TH |
dc.subject | สาขาเกษตรศาสตร์และชีววิทยา | th_TH |
dc.title | ศึกษาชนิดของเอนไซม์ในกระเพาะอาหารกุ้งกุลาดำ | th_TH |
dc.type | Research | |
dc.year | 2540 | |
dc.description.abstractalternative | Results on enzymic activity pf post-lavae (P5) of Penaeus monodon showed that cellulase and amylase activity were low at 37 C. The activity revealed the peak when the shrimp was about two months. The activity of protease was high in juvenile shrimp and was low in matured organism. The activity of cellulase, amylase and protease at different pH levels was investigated and the result showed that pH6 was optimal | |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | รายงานการวิจัย (Research Reports) |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | ขนาด | รูปแบบ | |
---|---|---|---|
2567_241.pdf | 653.36 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น