กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/3653
ชื่อเรื่อง: โครงการระบบจัดลำดับงานและติดตามวัตถุดิบคงคลังในครัว โดยใช้ระบบเมนูอาหารอิเล็กทรอนิกส์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการร้านอาหาร
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: ณกร อินทร์พยุง
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะโลจิสติกส์
คำสำคัญ: เมนูอาหารอิเล็กทรอนิกส์
ระบบจัดการร้านอาหาร
วัตถุดิบคงคลัง
สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและนิเทศศาสตร์
วันที่เผยแพร่: 2560
สำนักพิมพ์: คณะโลจิสติกส์ มหาวิทยาลัยบูรพา
บทคัดย่อ: ในปัจจุบันการขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิตัล มุ่งเน้นการประยุกต์ใช้ระบบเทคโนโลยีสารสนเทศมาช่วยใน การเพิ่มประสิทธิภาพ ลดต้นทุนในการผลิต และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการ โครงการวิจัยนี้ เป็นการพัฒนาระบบช่วยในการตัดสินใจ เพื่อช่วยในการบริหารจัดการระบบครัวและ การจัดการสินค้าคงคลัง สำหรับงานในครัว มุ่งเน้นการพัฒนาในการประยุกต์ใช้งานจริง อาศัยหลักการจัดการโซ่ อุปทานในร้านอาหารที่มีประสิทธิภาพ 3 ด้าน ได้แก่ ความสามารถในการบริหารจัดการและเข้าถึงข้อมูลในทุก ๆ กิจกรรมของโซ่อุปทานแบบเรียลไทม์ ความสามารถในการเชื่อมโยงระบบต่าง ๆ เข้าหากันได้ระหว่าง ระดับชั้นต่าง ๆ ในโซ่อุปทาน และความสามารถของระบบช่วยในการตัดสินใจในกระบวนการต่าง ๆ โดยมี วัตถุประสงค์เพื่อลดระยะเวลารอคอยโดยรวมของลูกค้า เพิ่มความต่อเนื่อง ในการรับประทานอาหาร ลดต้นทุน และระยะเวลาในการทำอาหาร สู่เป้าหมายเพื่อให้ได้อาหารที่มีคุณภาพและราคาประหยัด การดำเนินโครงการระบบจัดลำดับงานและติดตามวัตถุดิบคงคลังในครัว โดยใช้ระบบเมนูอาหาร อิเล็กทรอนิกส์ แบ่งการทำงานออกเป็น 3 ระบบหลัก ๆ ระบบเมนูอาหารอิเล็กทรอนิกส์และการจัดการภายในครัว ระบบจัดการวัตถุดิบคงคลัง และระบบจัดการและควบคุมการบริหารวัตถุดิบจากศูนย์กลาง ทั้ง 3 ระบบมีความเชื่อมโยงกันจัดเก็บและประมวลผลข้อมูลผ่านบริการกลุ่มเมฆ (Cloud) และผ่านโมบายแอปพลิเคชัน หลังจากการพัฒนาพบว่า มีทั้งผู้ประกอบการที่สนใจให้การตอบรับอย่างดี และใช้งานระบบอย่าง ต่อเนื่อง และผู้ที่สนใจแต่ไม่พร้อมใช้งานระบบ เนื่องด้วยปัจจัยในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นด้านความถนัดความ เคยชิน หรือ ปัจจัยด้านเศรษฐกิจ อย่างไรก็ตาม การพัฒนาระบบจะเป็นไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อเพิ่ม ความสามารถของระบบ และเป็นแอปพลิเคชันที่สามารถใช้งานได้จริงในภาคธุรกิจ
URI: http://dspace.lib.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/3653
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:รายงานการวิจัย (Research Reports)

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
2563_143.pdf14.92 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น