กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/3681
ชื่อเรื่อง: การหาปริมาณการปนเปื้อนของอนุภาคนาโนของเงิน และไอออนเงิน (I) ในผลิตภัณฑ์อาหาร
ชื่อเรื่องอื่นๆ: Determination of silver nanoparticle and Ag (I) contaminated in food products
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: อภิญญา นวคุณ
จุฬารัตน์ หงส์วลีรัตน์
กรกฎ นวคุณ
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
คำสำคัญ: ไอออนเงิน
อนุภาคนาโน
สาขาวิทยาศาสตร์เคมีและเภสัช
วันที่เผยแพร่: 2562
สำนักพิมพ์: คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
บทคัดย่อ: ในงานวิจัยนี้ได้พัฒนาการสกัดและเพิ่มความเข้มข้นไอออนเงินในตัวอย่างน้ำด้วยเทคนิคด้วย วิธีการสกัดระดับจุลภาคด้วยของเหลวแบบกระจาย และการสกัดไอออนเงินในตัวอย่างอาหารทะเลด้วย เทคนิคด้วยวิธีการสกัดโดยใช้อัลตราโซนิค และตรวจวัดปริมาณไอออนเงินด้วยเทคนิคยูวีวิสิ เบิ้ลสเปกโทรเมตรี โดยศึกษาสภาวะที่เหมาะสมเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพในการวิเคราะห์ปริมาณไอออน เงินที่มีอยู่ในระดับไมโครกรัมต่อลิตรในตัวอย่างสิ่งแวดล้อมได้ นอกจากนี้ในงานวิจัยนี้ได้ศึกษาปัจจัยที่มี ต่อการสลายตัวของอนุภาคนาโนของเงินในสิ่งแวดล้อม
URI: http://dspace.lib.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/3681
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:รายงานการวิจัย (Research Reports)

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
2563_176.pdf1.15 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น