กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/1515
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.authorวิชมณี ยืนยงพทธกาลth
dc.contributor.authorนิสานารถ กระแสร์ชลth
dc.contributor.authorนฤศันส์ วาสิกดิลกth
dc.contributor.authorธีรารัตน์ อิทธิโสภณกุลth
dc.contributor.authorอุดมลักษณ์ สุขอัตตะth
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิทยาศาสตร์
dc.date.accessioned2019-03-25T09:07:09Z
dc.date.available2019-03-25T09:07:09Z
dc.date.issued2557
dc.identifier.urihttp://dspace.lib.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/1515
dc.description.abstractนำผลงานวิจัยมาดำเนินการถ่ายทอดเทคดนดลยีการผลิตข้าวกล้องงอกเคลือบสารสมุนไพรและการนำแป้งข้าวกล้องงอกไปใช้ทำอาหารให้แก่ชุมชนในภาคตะวันออก โดยใช้วิธีบรรยาย สาธิต และให้ทดลองปฏิบัติ แบ่งหัวข้อการอบรมเป็น 3 ฐาน ฐานที่ 1 การสกัดสารสมุนไพรด้วยน้ำ การผลิตข้าวกล้องงอก และการเคลือบข้าวกล้องงอกด้วยสารสมุนไพรโดยวิธีการแช่ ฐานที่ 2 การทำคัพเค้กโดยใช้แป้งข้าวกล้องงอก และฐานที่ 3 การทำซาลาเปาโดยใช้แป้งข้าวกล้องงอก กลุ่มเป้าหมายคือ กลุ่มชุมชนบ้านยายร้า กลุ่มชุมชนสำนักท้อน กลุ่มชุมชนสระแก้ว และกลุ่มชุมชนชากหมาก ซึ่งอยู่ในพื้นที่อำเภอฉาง จังหวัดระยอง พบว่ากิจกรรมที่จัดขึ้นบรรลุเป้าหมายตามตัวบ่งชี้เชิงปริมาณด้านจำนวนผู้เข้ารับการถ่ายทอดเทคโนโลยี (110 คน) และร้อยละ ความพึงพอใจของผู้รับการถ่ายทอด (ร้อยละ 100) และตัวบ่งชี้เชิงเวลาโดยโครงการดำเนินการสำเร็จตามระยะเวลาที่กำหนดไว้ (1 วัน) หลังการดำเนินการถ่ายทอดเทคโนโลยีเป็นเวลาประมาณ 4 เดือน พบว่ายังไม่มีการผลิตผลิตภัณฑ์จากการได้รับการถ่ายทอดเทคโนโลยีในเชิงพาณิชย์th_TH
dc.description.sponsorshipทุนอุดหนุนโครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีจากผลงานวิจัย ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2555 จากสำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษาen
dc.language.isothth_TH
dc.publisherคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพาth_TH
dc.subjectสาขาวิทยาศาสตร์เคมีและเภสัชth_TH
dc.subjectข้าวกล้องงอก -- การผลิตth_TH
dc.subjectข้าวกล้องงอกth_TH
dc.titleการถ่ายทอดเทคโนโลยีการผลิตข้าวกล้องงอกเคลือบสารสมุนไพรและการนำแป้งข้าวกล้องงอกไปใช้ทำอาหารth_TH
dc.title.alternativeTechnology transfer on the production of germinated brown rice coated with herb agent and the application of using germinated brown rice flour for food productionen
dc.typeResearch
dc.author.emailaapuls@ku.ac.th
dc.author.emailteerarat@g.swu.ac.th
dc.author.emailnarusan_wa@rmutto.ac.th
dc.author.emailwich@buu.ac.th
dc.author.emailnisanart@buu.ac.th
dc.year2557
dc.description.abstractalternativeTechnology transfer on the production of germinated brown rice coated with herb agent and the application of using germinated brown rice flour for food production was conducted for community in the eastern region. Technology transfer was conducted by gave lectures, demonstrations and practices. Three training topics were divided including: the first group of herbal water extractions, the production of germinated brown rice and coated with natural herbs by soaking, the second group of production of cupcakes with germinated brown rice flour and the Third group of the production of steamed dumpling with germinated brown rice flour. The target groups were Yaira community group, Samnakthon community group, Sakaeo community group and Chakmal community group where located in the area of Ban Chang district, Rayong province. It was found that the technology transfer activity established achieved the quantitative key performance index in terms of the client number who received the transferred technology (110 persons) and the percentage of satisfaction of the client (100 percent) as well as key performance index of the project completion time limit (one day). The observed result showed that after the implementation of technology transfer for about 4 months there was no commercial Products made from obtaining technology transfer.en
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:รายงานการวิจัย (Research Reports)

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
ไม่มีแฟ้มใดที่สัมพันธ์กับรายการข้อมูลนี้


รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น