กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/12749
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.advisorยอดยิ่ง ธนทวี
dc.contributor.authorอรวรรณ เสน่ห์ลักษณา
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยบูรพา. วิทยาลัยพาณิชยศาสตร์
dc.date.accessioned2024-02-05T06:35:39Z
dc.date.available2024-02-05T06:35:39Z
dc.date.issued2558
dc.identifier.urihttps://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/12749
dc.descriptionงานนิพนธ์ (บธ.ม.)--มหาวิทยาลัยบูรพา, 2558
dc.description.abstractการวิจัยนี้เพื่อศึกษาภาพลักษณ์ตราสินค้าที่มีผลต่อความจงรักภักดีในผลิตภัณฑ์นมผง S-26 ของผู้บริโภคในเขดพื้นที่พัทยา จังหวัดชลบุรี ผลการศึกยา พบว่า ผู้บริโภคส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง อายุระหว่าง 30-39 ปี ศึกษาปริญญาตรี ประกอบอาชีพรับราชการ/ รัฐวิสาหกิจ มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนระหว่าง 30,001-40,000 บาท รู้จักนมผง ร-26 เป็นอย่างดี ผู้บริโภครู้สึกว่า นมผง S-26 มีรากาเหมาะสมกับคุณภาพสินค้า นมผง S-26 สามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านเบบี้ช็อปและห้างสรรพสินค้าทั่วไป การแจกของแถม (Prenium) จะเป็นแรงจูงใจทำให้ซื้อนมผง S-26 มากขึ้น นมผง S-26 มีสารอาหารที่ช่วยต่อค้นอนุมูลอิสระ นมผง S-26 ช่วยให้ลูกน้อยมีพัฒนาการที่ดี นมผง S-2 คุ้มค่ากว่านมผงยี่ห้ออื่น ๆ และผู้บริโภคจะพูดถึงผลิตภัณฑ์นมผง S-26 ในทางที่ดี ผลการทดสอบสมมติฐานที่ระดับนัยสำคัญทางสถิติ 0.05 พบว่า 1. เพศ ผู้บริโภคที่มีเพศ ต่างกัน มีระดับความจงรักภักดีของลูกก้าที่มีต่อผลิตภัณฑ์นมผง ร-26 โดขรวม ไม่แดกต่างกัน และ อายุ ระดับการศึกษา อาชีพ และรายได้เฉลี่ยต่อเดือนผู้บริโภคที่มีอายุ ต่างกัน มีระดับความจงรักภักดีของลูกค้าที่มีต่อผลิตภัณฑ์นมผง S-26 โดยรวม แตกต่างกัน 2. ปัจจัยส่วนประสมทางการตลาด มีความสัมพันธ์กับระดับวามจงรักภักดีของลูกค้าที่มีต่อผลิตภัณฑ์นมผง S-26 โดยมีค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์สูงสุด คือ ด้านสถานที่จัดจำหน่าย ด้านผลิตภัณฑ์ และด้านการส่งเสริมการขายอยู่ในระดับสูง และปานกลาง ให้ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ (R) เท่ากับ 0.683 และให้ค่าสัมประสิทธิ์การตัดสินใจ (R Square) เท่ากับ 0.466 มีความสัมพันธ์ในทางบวก โดยตัวแปรอิสระร่วมกันพยากรณ์ตัวแปรตามได้ร้อยละ 46.1 3. ปัจจัยภาพลักษณ์ต่อตราสินค้า มีความสัมพันธ์กับระดับความจงรักภักดีของลูกค้าที่มีต่อ ผลิตภัณฑ์นมผง S-26 โดยมีค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์สูงสุด คือ ด้านกวามคุ้มค่าของผลิตภัณฑ์ S-26 ด้านนคุณสมบัติของผลิตภัณฑ์ ร-26 และด้านคุณประโยชน์ของผลิตภัณฑ์ S-26 อยู่ในระดับสูง และ ปานกลาง ให้ค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ (R) เท่ากับ 0.635 และให้ค่าสัมประสิทธิ์การตัดสินใจ (R Square) เท่ากับ 0.403 มีความสัมพันธ์ในทางบวก โดยตัวแปรอิสระร่วมกันพยากรณ์ตัวแปรตาม ได้ร้อยละ 39.8
dc.language.isoth
dc.publisherวิทยาลัยพาณิชยศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
dc.rightsมหาวิทยาลัยบูรพา
dc.subjectความพอใจของผู้บริโภค
dc.subjectความภักดีของลูกค้า
dc.subjectHumanities and Social Sciences
dc.subjectนมผง -- ความพอใจของผู้ใช้บริการ
dc.subjectความภักดีต่อชื่อตราผลิตภัณฑ์
dc.subjectมหาวิทยาลัยบูรพา -- สาขาวิชาบริหารธุรกิจ สำหรับผู้บริหาร
dc.titleภาพลักษณ์ตราสินค้าที่มีผลต่อความจงรักภักดีในผลิตภัณฑ์นมผง S-26 ของผู้บริ โภคในเขตพื้นที่พัทยาจังหวัดชลบุรี
dc.title.alternativeBrnd imge contributing to brnd loylty in S-26 powder milk of consumers in Ptty re, Chon Buri province
dc.typeวิทยานิพนธ์/ Thesis
dc.description.abstractalternativeThe study attempts to study brand image affecting to brand loyalty in S-26 powder milk of consumers in Pattaya area, Chon Buri Province. It was found that the majority of the consumers were females, were in the age of 30-39, obtained bachelor degree, were government officials/ worked for private sectors, earned the average monthly income of 30,001-40,000 baht, and learned S-26 powder milk well. The consumers perceived that the price of S-26 powder milk was appropriate to its quality whilst it was available in baby shop and general department stores. Providing premium gifts could motivate consumers to buy more. In addition, the nutrients in S-26 powder milk were Antioxidants and S-26 powder milk could help improve children development. S-26 powder milk then was worthier than other brands of powdered milk. Moreover, consumers frequently mentioned S-26 powder milk in a good way. The results from proving hypothesis at the statistically significant level of 0.05 showed that 1. Gender-Consumers with different gender had a level of loyalty toward S-26 powder milk in overall with no difference whilst consumers with different age had the different level of loyalty toward S-26 powder milk in overall. 2. Marketing mix factors correlated with the level of loyalty toward S-26 powder milk with the highest Correlation Coefficient value. In other words, place, product, and promotion were at the high and moderate level with Correlation Coefficient (R) of 0.683, R Square (R2 ) of 0.466, which positively related with independent variables to predict the dependent variables at 46.1 per cent. 3. Brand image factors correlated with the level of customers' loyalty toward S-26 powder milk with the highest Correlation Coefficient value. In other words, worth for the money of S-26 powder milk, quality of S-26 powder milk, and advantage of S-26 powder milk were at high and moderate level with Correlation Coefficient (R) of 0.635, R Square (R2 ) of 0.403, which positively related with independent variables to predict the dependent variables at 39.8 per cent.
dc.degree.levelปริญญาโท
dc.degree.disciplineบริหารธุรกิจ สำหรับผู้บริหาร
dc.degree.nameบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต
dc.degree.grantorมหาวิทยาลัยบูรพา
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:วิทยานิพนธ์ (Theses)

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
56710158.pdf3.05 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น