dc.contributor.advisor |
นนท์ สหายา |
|
dc.contributor.author |
ญาณกวี ปัญญาแก้ว |
|
dc.contributor.other |
มหาวิทยาลัยบูรพา. วิทยาลัยพาณิชยศาสตร์ |
|
dc.date.accessioned |
2023-06-06T04:07:10Z |
|
dc.date.available |
2023-06-06T04:07:10Z |
|
dc.date.issued |
2561 |
|
dc.identifier.uri |
https://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/8642 |
|
dc.description |
งานนิพนธ์ (บธ.ม.)--มหาวิทยาลัยบูรพา, 2561 |
|
dc.description.abstract |
การศึกษาครั้งนี้มีวัตถุประสงค์ดังนี้ 1) เพื่อศึกษาพฤติกรรมการใช้บริการของผู้ใช้บริการธนาคารกสิกรไทยสาขาแหลมฉบัง 2) เพื่อศึกษาปัญหาในการให้บริการแคชเชียร์เช็คของธนาคารกสิกรไทยสาขาแหลมฉบัง เป็นการวิจัยเชิงผสม (Mixed method) กลุ่มตัวอย่างที่ศึกษาคือ พนักงานที่ให้บริการธุรกรรมการเงินแคชเชียร์เช็ค 12 คน ผู้ใช้บริการแคชเชียร์เช็คของธนาคารกสิกรไทยสาขาแหลมฉบัง จำนวน 400 คน โดยเลือกวิธีสุ่มแบบเฉพาะเจาะจง (Purposive sampling) เครื่องมือที่ใช้ในการศึกษาได้แก่ แบบสัมภาษณ์และแบบสอบถามสถิติที่ใช้ในการวิเคราะห์ข้อมูล ได้แก่ ความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน ผลการศึกษาพบว่า 1. พฤติกรรมการใช้บริการของผู้ใช้บริการธนาคารกสิกรไทยสาขาแหลมฉบัง พบว่า ผู้ใช้บริการส่วนใหญ่ใช้บริการช่วงปลายเดือน (26-31) ร้อยละ 34.50 ในเวลา 12.30-14.30 น. ร้อยละ 40.00 โดยมีความถี่ในการใช้บริการแคชเชียร์เช็ค 3-8 ครั้งต่อสัปดาห์ร้อยละ 40.00 มีใช้ระยะเวลาในระหว่างการใช้บริการแคชเชียร์เช็ค 6-10 นาที ร้อยละ 31.80 และมีราคาค่าบริการแคชเชียร์เช็คควรอยู่ในค่าเปอร์เซ็นเฉลี่ยต่ำกว่าหรือเท่ากับร้อยละ 5 2. ปัญหาในการให้บริการแคชเชียร์เช็คของธนาคารกสิกรไทยสาขาแหลมฉบัง พบว่า 1) ด้านผู้ที่เข้ามาใช้บริการ พบว่าลูกค้าอยากให้ค่าธรรมเนียมในการใช้บริการแคชเชียร์เช็คราคาถูกลง 2) ด้านพนักงานที่ให้บริการ พบว่า พนักงานขาดการเอาใจใส่พัฒนาทักษะ 3) ด้านวิธีปฏิบัติพบว่า ขั้นตอนในการให้บริการแคชเชียร์เช็คมีความล่าช้า 4) ด้านอุปกรณ์พบว่าอุปกรณ์ไม่ทันสมัย |
|
dc.language.iso |
th |
|
dc.publisher |
วิทยาลัยพาณิชยศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา |
|
dc.rights |
มหาวิทยาลัยบูรพา |
|
dc.subject |
ธนาคารกสิกรไทย -- บริการลูกค้า |
|
dc.subject |
พฤติกรรมผู้บริโภค |
|
dc.subject |
มหาวิทยาลัยบูรพา -- สาขาวิชาบริหารธุรกิจ สำหรับผู้บริหาร |
|
dc.title |
การปรับปรุงขั้นตอนการออกแคชเชียร์เช็คเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการให้บริการของธนาคารกสิกรไทย สาขาแหลมฉบัง |
|
dc.title.alternative |
bProcess improvement of cshier’ check to increse service efficiency of ksikornthi bnk, len chbung brnch |
|
dc.type |
วิทยานิพนธ์/ Thesis |
|
dc.description.abstractalternative |
This research attempts 1) to investigate consumers’ behavior to use service at Kasikornthai bank, Leam Chabung Branch and, 2) to observe the problems in using cashier’s check of Kasikornthai bank, Leam Chabung Branch. This study applied mixed method. The subjects in this study included 12 employees providing transaction service of cashier’s check as well as 400 customers using the service of cashier’ check at Kasikornthai bank, Leam Chabung Branch. The subjects were randomly selected using purposive sampling technique. The instruments in this study were interviews and questionnaires whilst the statistics in the study included frequency, percentage, means and, standard deviation. It was found that 1. For consumption behavior of consumers at Kasikornthai bank, Leam Chabung Branch, it was found that the majority of them used the service at the end of the month (during 26th -31st) (34.5%), the preferred time of the day was during 12.30-14.30 hr. (40.0%), the frequency to use cashier’ check service was 3-8 times a week (40.0%), the length to use the service was 6-10 minutes (31.8%) and, the transaction fee should be equal or lower then 0.5% (44.0%). 2. For in using cashier’s check of Kasikornthai bank, Leam Chabung Branch, it was found that 1) the service user preferred to have cheaper fee of cashier’ check; 2) the study on service provider show that staff were still lack of skill to provide the service/ 3) for the process, it was found that the procedures make the service delay and; 4) for the appliance, it was found that the appliance was not up-to-date |
|
dc.degree.level |
ปริญญาโท |
|
dc.degree.discipline |
บริหารธุรกิจ สำหรับผู้บริหาร |
|
dc.degree.name |
บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต |
|
dc.degree.grantor |
มหาวิทยาลัยบูรพา |
|