กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/978
ระเบียนเมทาดาทาแบบเต็ม
ฟิลด์ DC ค่าภาษา
dc.contributor.authorฉลวย มุสิกะth
dc.contributor.authorวันชัย วงสุดาวรรณth
dc.contributor.authorอาวุธ หมั่นหาผลth
dc.contributor.authorแววตา ทองระอาth
dc.contributor.otherมหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
dc.date.accessioned2019-03-25T08:54:56Z
dc.date.available2019-03-25T08:54:56Z
dc.date.issued2549
dc.identifier.urihttp://dspace.lib.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/978
dc.description.abstractคุณภาพน้ำทะเลบริเวณชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ตั้งแต่ปากแม่น้ำบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ถึงปากแม่น้ำตราด จังหวัดตราด รวมทั้งสิ้น 76 สถานี ครอบคลุมเขตการใช้ประโยชน์พื้นที่ต่าง ๆ กัน 7 เขต โดยศึกษา 2 ครั้ง คือ ในเดือนมีนาคม 2548 (ฤดูแล้ง) และตุลาคม 2548 (ฤดูฝน) ดัชนีคุณภาพน้ำที่ศึกษา ได้แก่ สารอาหารปริมาณน้อย (NH3-N, NO2-N, NO3-N, PO4-P, SiO2-SI) และคุณภาพน้ำพื้นฐานบางประการ ผลการศึกษาพบว่าน้ำทะเลส่วนใหญ่มีคุณภาพดีอยู่่ในเกณฑ์ มาตรฐานคุณภาพน้ำชายฝั่งทะเล ยกเว้นบางสถานีในฤดูฝนมีออกซิเจนละลายต่ำกว่ามาตรฐาน แนวโน้มความเสื่อมโทรมของคุณภาพน้ำทั้งสองฤดูขึ้นอยู่กับแต่ละเขตพื้นที่th_TH
dc.description.sponsorshipได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยจากงบประมาณแผ่นดิน ประจำปีงบประมาณ 2548 สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพาen
dc.language.isothth_TH
dc.publisherสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพาth_TH
dc.subjectคุณภาพน้ำ - - ไทย (ภาคตะวันออก) - - วิจัยth_TH
dc.subjectน้ำทะเล - - การวิเคราะห์ - - วิจัยth_TH
dc.subjectสาขาเกษตรศาสตร์และชีววิทยาth_TH
dc.titleการสำรวจคุณภาพน้ำทะเลในบริเวณชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ปี 2548th_TH
dc.title.alternativeA Survey of coastal water quality along the eastern coast of Thailand in 2005en
dc.typeResearch
dc.year2549
dc.description.abstractalternativeCoastal water quality along the Eastern coast of Thailand was investigated from Bangpakong estuary to Trat estuary covering various zones of beneficial uses. Water samples were collected from 76 stations in March 2005 (wet season). The water quality parameters were analyzed including nutrients (NH3-N, NO2-N, NO3-N, PO4-P, SiO2-Si), DO, pH, SS, temperature and salinity. The results showed that levels of coastal water quality were within Thai coastal water quality standard, except dissolved oxygen in some stations. The study also suggested that deterioration of water quality depended on the zones of beneficial uses.en
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:รายงานการวิจัย (Research Reports)

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
ไม่มีแฟ้มใดที่สัมพันธ์กับรายการข้อมูลนี้


รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น