กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: https://buuir.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/1209
ชื่อเรื่อง: การรีไซเคิลกระป๋องเครื่องดื่มอะลูมิเนียม
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: เกษม พิพัฒน์ปัญญานุกูล
บัญชา อริยะจรรยา
มหาวิทยาลัยบูรพา. คณะวิศวกรรมศาสตร์
คำสำคัญ: กระป๋องเครื่องดื่มอะลูมิเนียม
การรีไซเคิล
สาขาวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรมวิจัย
วันที่เผยแพร่: 2548
สำนักพิมพ์: คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
บทคัดย่อ: โครงการวิจัยและพัฒนานี้เป็นการศึกษาการรีไซเคิลกระป๋องอลูมิเนียม เริ่มจากการออกแบบและสร้างเตาหลอม ได้เตาหลอม 1 เตา เป็นรูปทรงกระบอก ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 460 มิลลิเมตร สูง 465 มิลลิเมตร ใช้แก๊สหุงต้มเป็นเชื้อเพลิง สามารถทนความร้อนได้สูงสุด 1300 ºc ใช้กับเบ้าหลอมชนิด Super clay – graphite ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่เกิน 180 มิลลิเมตร สามารถหลอมได้ครั้งละไม่เกิน 1200 กรัม การหลอมกระป๋องอลูมิเนียม ได้เนื้อโลหะเฉลี่ยเท่ากับ 63.50 เปอร์เซ็นต์ Alloy หลักของกระป๋องคือแมงกานีส (Mn) จัดอยู่ในกลุ่ม 3xxx โครงสร้างจุลภาคของชิ้นทดสอบภายในเนื้อโลหะมีจุดดำค่อนข้างมาก การทดสอบคุณสมบัติเชิงกล ได้ความต้านแรงดึง 229.05 kN/mm² การยืดตัวเท่ากับ 8.25% ความแข็ง 58.01 HV
URI: http://dspace.lib.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/1209
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:รายงานการวิจัย (Research Reports)

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
ไม่มีแฟ้มใดที่สัมพันธ์กับรายการข้อมูลนี้


รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น