DSpace Repository

การสำรวจคุณภาพน้ำทะเลในบริเวณชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ปี 2548

Show simple item record

dc.contributor.author ฉลวย มุสิกะ th
dc.contributor.author วันชัย วงสุดาวรรณ th
dc.contributor.author อาวุธ หมั่นหาผล th
dc.contributor.author แววตา ทองระอา th
dc.contributor.other มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
dc.date.accessioned 2019-03-25T08:54:56Z
dc.date.available 2019-03-25T08:54:56Z
dc.date.issued 2549
dc.identifier.uri http://dspace.lib.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/978
dc.description.abstract คุณภาพน้ำทะเลบริเวณชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ตั้งแต่ปากแม่น้ำบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ถึงปากแม่น้ำตราด จังหวัดตราด รวมทั้งสิ้น 76 สถานี ครอบคลุมเขตการใช้ประโยชน์พื้นที่ต่าง ๆ กัน 7 เขต โดยศึกษา 2 ครั้ง คือ ในเดือนมีนาคม 2548 (ฤดูแล้ง) และตุลาคม 2548 (ฤดูฝน) ดัชนีคุณภาพน้ำที่ศึกษา ได้แก่ สารอาหารปริมาณน้อย (NH3-N, NO2-N, NO3-N, PO4-P, SiO2-SI) และคุณภาพน้ำพื้นฐานบางประการ ผลการศึกษาพบว่าน้ำทะเลส่วนใหญ่มีคุณภาพดีอยู่่ในเกณฑ์ มาตรฐานคุณภาพน้ำชายฝั่งทะเล ยกเว้นบางสถานีในฤดูฝนมีออกซิเจนละลายต่ำกว่ามาตรฐาน แนวโน้มความเสื่อมโทรมของคุณภาพน้ำทั้งสองฤดูขึ้นอยู่กับแต่ละเขตพื้นที่ th_TH
dc.description.sponsorship ได้รับทุนอุดหนุนการวิจัยจากงบประมาณแผ่นดิน ประจำปีงบประมาณ 2548 สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา en
dc.language.iso th th_TH
dc.publisher สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา th_TH
dc.subject คุณภาพน้ำ - - ไทย (ภาคตะวันออก) - - วิจัย th_TH
dc.subject น้ำทะเล - - การวิเคราะห์ - - วิจัย th_TH
dc.subject สาขาเกษตรศาสตร์และชีววิทยา th_TH
dc.title การสำรวจคุณภาพน้ำทะเลในบริเวณชายฝั่งทะเลภาคตะวันออก ปี 2548 th_TH
dc.title.alternative A Survey of coastal water quality along the eastern coast of Thailand in 2005 en
dc.type Research
dc.year 2549
dc.description.abstractalternative Coastal water quality along the Eastern coast of Thailand was investigated from Bangpakong estuary to Trat estuary covering various zones of beneficial uses. Water samples were collected from 76 stations in March 2005 (wet season). The water quality parameters were analyzed including nutrients (NH3-N, NO2-N, NO3-N, PO4-P, SiO2-Si), DO, pH, SS, temperature and salinity. The results showed that levels of coastal water quality were within Thai coastal water quality standard, except dissolved oxygen in some stations. The study also suggested that deterioration of water quality depended on the zones of beneficial uses. en


Files in this item

Files Size Format View

There are no files associated with this item.

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account