DSpace Repository

การคัดเลือกหาแอคติโนมัยซีทที่ทนอุณหภูมิสูงที่สร้าง เอ็น-เอชิลอะมิโน แอซิด ราซิเมส

Show simple item record

dc.contributor.author รัตนาภรณ์ ศรีวิบูลย์ th
dc.contributor.author อุดมลักษณ์ ธิติรักษ์พาณิชย์ th
dc.contributor.other มหาวิทยาลัยบูรพา. สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล
dc.date.accessioned 2019-03-25T08:45:55Z
dc.date.available 2019-03-25T08:45:55Z
dc.date.issued 2548
dc.identifier.uri http://dspace.lib.buu.ac.th/xmlui/handle/1234567890/185
dc.description.abstract จากการคัดเลือกแอคติโนมัยซีทที่สามารถสร้างสารรงควัตถุสีแดง จำนวน 7 ไอโซเลต นำมาเลี้ยงด้วยอาหารต่าง ๆ กันคือ อาหาร ISP2 อาหาร Soybean meal อาหาร ISP2+ น้ำมันงา และอาหาร ISP +2 น้ำมันปลา และตรวจสอบการสร้างรงควัตถุและฤทธิ์ยับยั้งจุลินทรีย์ในขณะเดียวกันพบว่าอาหาร ISP2 ที่ไม่เติมอาหารธรรมชาติอื่น ๆ ให้ผลการสร้างสารรงควัตถุและให้ฤทธิ์ยับยั้งที่ดีกว่า และเลือกแอคติโนมัยซีทที่สามารถสร้างสารรงควัตถุที่สร้างรงควัตถุสีแดง หรือ แดงคล้ำ มาเลี้ยงในอาหาร ISP2 เพื่อสกัดสารรงควัตถุให้ได้ปริมาณมาก พบว่า แอคติโนมัยซีท 54-4 เมื่อเลี้ยงด้วยอาหาร ISP2 สามารถสร้างรงควัตถุสีแดง th_TH
dc.description.sponsorship งานวิจัยนี้ได้รับการสนับสนุนจากเงินงบประมาณแผ่นดินประจำปีงบประมาณ 2547 en
dc.language.iso th th_TH
dc.publisher สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา th_TH
dc.subject นิเวศวิทยาชายฝั่ง - - ไทย (ภาคตะวันออก) th_TH
dc.subject สาขาเกษตรศาสตร์และชีววิทยา th_TH
dc.subject เอ็น-เอซิลอะมิโนแอซิดราซิเมส th_TH
dc.subject แบคทีเรีย - - วิจัย th_TH
dc.subject แบคทีเรีย - - ไทย (ภาคตะวันออก) - - วิจัย th_TH
dc.subject แอคติโนมัยซิส th_TH
dc.title การคัดเลือกหาแอคติโนมัยซีทที่ทนอุณหภูมิสูงที่สร้าง เอ็น-เอชิลอะมิโน แอซิด ราซิเมส th_TH
dc.title.alternative Screening of thermotolerant actinomycetes producing N-Acylamino acid racemase th_TH
dc.type Research th_TH
dc.year 2548


Files in this item

Files Size Format View

There are no files associated with this item.

This item appears in the following Collection(s)

Show simple item record

Search DSpace


Advanced Search

Browse

My Account